Ngày 05/10/2014, Trường Đại học Tài chính - Marketing long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới năm học 2014 - 2015. Tham dự lễ khai giảng có sự hiện diện của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính, các cơ quan Ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và toàn thể cán bộ, giảng viên, viên chức, sinh viên trường Đại học Tài chính - Marketing.

Tại lễ Khai giảng năm học mới 2014 – 2015, Nhà trường đã đánh giá, tổng kết năm học 2013 – 2014, tuyên dương khen thưởng những sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm học mới, năm học 2014 – 2015.

Đặc biệt trong lễ Khai giảng năm học mới, Nhà trường cũng sẽ chào đón gần 4000 tân sinh viên trúng tuyển và nhập học kỳ tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2014 trong tổng số gần 24000 thí sinh dự thi. Cũng tại buổi lễ, Nhà trường đã công bố quyết định khen thưởng cho 3 tân sinh viên đạt điểm cao trong kỳ tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2014. Trong đó, có 02 sinh viên đồng thủ khoa và 01 á khoa.

Trong diễn văn khai giảng, NGƯT. PGS.TS. Hoàng Trần Hậu - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường - nêu rõ: Năm học 2014 - 2015 là năm học tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục theo Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng và triển khai thực hiện kết luận của Hội nghị Trung ương 6 (Khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Năm học 2014 - 2015, Trường Đại học Tài chính - Marketing sẽ tiếp tục thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, nhiệm vụ giữ vững khối đại đoàn kết trong toàn trường; tiếp tục hoàn thiện, cải tiến chương trình đào tạo, đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, chương trình, phương pháp dạy học và kiểm tra - đánh giá kết quả học tập của sinh viên; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học công nghệ, mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học ứng dụng cho cả giảng viên và sinh viên; quan tâm phát triển nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý giáo dục; hoàn thiện cơ sở vật chất nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập của sinh viên đồng thời phát triển quy mô của trường trong thời gian tới. Đó không chỉ là động lực, là mục tiêu lâu dài để Nhà trường ổn định, phát triển bền vững mà còn vì sự phát triển tri thức của các thế hệ sinh viên; tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, môi trường học tập và nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên. Đặc biệt, năm học 2014 – 2015 sẽ là năm học đánh dấu chặn đường 10 năm trường Đại học Tài chính – Marketing đào tạo bậc đại học.

Với các tân sinh viên, Nhà trường mong các em sẽ phát huy hết nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự say mê, sáng tạo trong học tập và tính tự giác, kỷ luật trong rèn luyện, phấn đấu để khi ra trường có đủ tri thức, năng lực, phẩm chất đạo đức phục vụ xã hội, góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước và không ngừng vươn lên khẳng định mình trong cuộc sống, học tập và công tác...

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Bộ Tài chính khẳng định: Trường Đại học Tài chính - Marketing là trường đại học có vị trí quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học khu vực phía Nam. Chính vì vậy, việc xây dựng đội ngũ cán bộ giảng viên đủ về số lượng, có trình độ chuyên môn cao là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Trong thời gian tới, lãnh đạo Nhà trường cần phát huy hơn nữa công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế để tạo phong trào thi đua trong giáo dục; đổi mới nội dung chương trình đại học gắn với phát triển xã hội và theo chuẩn quốc tế; xây dựng đội ngũ cán bộ, cơ sở vật chất với tầm nhìn chiến lược để tương xứng với quy mô đào tạo của Nhà trường.

Bộ Tài chính cũng tin tưởng rằng bên cạnh sự đoàn kết gắn bó, quyết tâm cao của thầy và trò Trường đại học Tài chính - Marketing, với bề dày truyền thống, với sự giúp đỡ của các cơ quan, bộ, ngành Nhà trường cần phát huy tối đa nguồn lực con người và cơ sở vật chất để tiếp tục đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, góp phần tích cực vào những thành tựu phát triển chung của giáo dục, đào tạo nước nhà.

Nhân dịp này, Quỹ học bổng Tài năng – Sinh viên nghèo vượt khó của Trường Đại học Tài chính - Marketing cũng đón nhận hơn 500 suất học bổng từ những tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, đơn vị, cá nhân đã hết lòng ủng hộ cho quỹ học bổng góp phần xây dựng vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nhà trường với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng. Qua đó, Nhà trường và các Doanh nghiệp cũng đã trao học bổng khuyến khích học tập cho 10 sinh viên có thành tích cao trong học tập và xuất sắc trong hoạt động phong trào năm học 2013 – 2014.

Nhà trường cũng đã ký kết hợp tác đào tạo với 12 đơn vị đối tác là các cơ quan nghiên cứu, cơ quan quản lý và các doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến đào tạo và phục vụ đào tạo như hỗ trợ công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; hợp tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, đào tạo kỹ năng nghề ở các bậc học, các hình thức đào tạo; trao học bổng cho sinh viên.

NGUYỄN QUÂN, ĐINH LONG, CAO PHÁT, THANH THANH